GAM Esports – Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu Việt Nam

GAM Esports - Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu Việt Nam

GAM Esports hiện là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu tại Việt Nam. Với lịch sử hình thành và phát triển gần 10 năm, GAM Esports đã khẳng định được vị thế và sức ảnh hưởng của mình đối với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

1. Lịch sử hình thành và phát triển

GAM Esports được thành lập vào ngày 19/12/2016 dưới tên gọi ban đầu là GIGABYTE Marines. Tuy nhiên, đội đã có mặt và thi đấu tại giải đấu lớn đầu tiên của Việt Nam là VCS mùa Hè 2014.

Qua các mùa giải, đội đã trải qua nhiều lần đổi tên như GIGABYTE Adonis Marines, GIGABYTE Marines cho đến khi trở thành GAM Esports như hiện tại.

Ngày 13/5/2021 là mốc quan trọng khi GAM Esports chính thức được tổ chức thể thao điện tử hàng đầu thế giới NRG mua lại. Đây là bước tiến quan trọng, mở ra hướng phát triển mới cho đội tuyển.

2. Đội hình thi đấu mùa giải 2023

Đội hình thi đấu mùa giải 2023 của GAM Esports bao gồm:

Lên đường: Trần “Kiaya” Duy Sang

Kiaya đang là cái tên được đánh giá là tuyển thủ đường trên số 1 Việt Nam. Anh gia nhập GAM Esports từ năm 2018 và là trụ cột quan trọng giúp đội giành nhiều chức vô địch.

Bể tướng đa dạng, kỹ năng cơ bản tốt là những thế mạnh của Kiaya. Hiện tại, anh đang nắm giữ kỷ lục 4 lần vô địch VCS.

Trần “Kiaya” Duy Sang
Trần “Kiaya” Duy Sang

Rừng: Đỗ “Levi” Duy Khánh

Levi chính là niềm tự hào của làng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam khi từng là tuyển thủ duy nhất thi đấu ở các giải đấu quốc tế.

Với lối chơi thông minh, kỹ năng cá nhân điêu luyện, Levi luôn là sự lựa chọn số 1 cho vị trí rừng của GAM Esports suốt nhiều năm qua.

Hiện Levi cũng đang sở hữu kỷ lục 4 lần vô địch VCS cùng với Kiaya.

Giữa: Đặng “Kati” Thanh Phê

Là tân binh của GAM Esports từ mùa Xuân 2021, Kati nhanh chóng khẳng định vị thế của mình ở vị trí đường giữa. Anh cũng đã góp công lớn giúp GAM Esports giành cú ăn 3 liên tiếp tại VCS.

Khả năng cơ động cao, kỹ năng sử dụng nhân vật thuộc top đầu khu vực chính là điểm mạnh của Kati.

Đặng “Kati” Thanh Phê
Đặng “Kati” Thanh Phê

Xạ thủ: Mai “Sty1e” Hoàng Sơn

Dù mới chỉ 18 tuổi nhưng Sty1e đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình ở vị trí xạ thủ. Cùng với GAM Esports, anh đã có 2 lần vô địch VCS trong 2 mùa giải thi đấu.

Khả năng cơ động và ổn định trong mọi tình huống, sử dụng tốt các ADC đang lên meta là những điểm cộng lớn của Sty1e.

Hỗ trợ: Nguyễn “Zin” Tuấn Thọ

Sau thời gian rời xa, Zin trở lại GAM Esports ở vị trí mới hỗ trợ từ mùa giải 2022. Với kinh nghiệm thi đấu dày dặn, anh được kỳ vọng sẽ tiếp tục cống hiến cho đội.

Ngoài ra, đội còn có sự xuất hiện của tân binh Bùi “Playcool” Văn Chu ở vị trí dự bị. Đây được xem là gương mặt triển vọng cho tương lai của GAM Esports.

Nguyễn “Zin” Tuấn Thọ
Nguyễn “Zin” Tuấn Thọ

3. Huấn luyện viên và thành tích đáng tự hào

Bên cạnh đội hình tuyển thủ chất lượng, GAM Esports còn sở hữu đội ngũ huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm như Archie, Tinikun, Yuna,…

Với sự dẫn dắt của các huấn luyện viên, GAM Esports đã giành được nhiều thành tích đáng tự hào:

  • 5 lần vô địch VCS/LVCS
  • 1 HCV SEA Games 31
  • 2 lần vô địch GPL
  • 3 lần tham dự CKTG

Có thể nói GAM Esports chính là niềm tự hào của làng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam khi liên tục giữ vững vị trí số 1 và thành tích ấn tượng trong nhiều năm liền.

Với lực lượng mạnh mẽ hiện tại, GAM Esports hứa hẹn sẽ tiếp tục làm nên những kỳ tích mới cho Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam trong thời gian tới.

Cùng soc88esport theo dõi và cập nhập các thông tin mới nhất về GAM Sport anh em nhé.